แนะนำ 10 เกมโน๊ตบุ๊ก game pc สเปคต่ํา น่าเล่นในปี 2021

แนะนำ 10 เกมโน๊ตบุ๊ก game pc สเปคต่ํา น่าเล่นในปี 2021

เกม game pc สเปคต่ําเป็นเกมที่สำหรับอุปกรณ์ที่มีคุณสมบัติขั้นพื้นฐานอยู่ในระดับต่ำ เนื่องจากเกมในปัจจุบันนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นเกมที่กินสเปคและใช้ระบบการประมวลที่ค่อนข้างสูง สิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดปัญหากับเหล่าเกมเมอร์ที่มีอุปกรณ์การเล่นเกมสเปคต่ำ หลายๆคนอาจจะคิดว่าเกมที่สนุกนั้นจำเป็นต้องเป็นเกมที่มีสเปคสูงหรือต้องภาพสวยๆกราฟฟิกอลังการสมจริง สิ่งเหล่านี้เป็นความคิดที่ผิดเพราะเกมที่สนุกนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นเกมที่มีกราฟฟิกที่สูงเลยแม้แต่น้อย ถึงแม้เกมที่ภาพสวยจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมแก่คุณได้จริงก็ตาม แต่นั่นก็ไม่ใช่องค์ประกอบทั้งหมดของความสนุก เพราะความสนุกที่แท้จริงนั้นอยู่ที่ระบบการเล่นและความเป็นเอกลักษณ์ของเกมต่างหาก

เกมที่ดีที่สุดสำหรับแล็ปท็อปและพีซีระดับล่างในปี 2021

แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไป มีเหล่าเกมเมอร์หลายคนที่มีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สเปคสูงแต่พวกเขาก็ยังคงโหยหาเกมสเปคต่ำบางประเภทที่มีเสน่ห์และมีความสนุก เนื่องจากเกมสเปคสูงหลายๆเกมไม่สามารถมอบประสบการณ์เหล่านี้ให้กับพวกเขาได้ให้ได้ ดังนั้นถ้าหากคุณมีอุปกรณ์พีซีหรือแล็ปท็อปที่มีสเปคต่ำก็ไม่จำเป็นต้องเสียใจ เพราะในเนื้อของบทความนี้เราได้ทำการคัดสรรรายการเกมสเปคต่ําคุณภาพเยี่ยมทั้ง 10 อันดับให้คุณได้เลือกเล่นอย่างเมามันส์

1. Bullet Angle: Xshot Mission M

Bullet Angle: Xshot Mission Game Picture

game pc สเปคต่ําน่าเล่นที่กำลังมาแรงมากที่สุดในตอนนี้ต้องขอยกให้ Bullet Angle: Xshot Mission M เปิดตัวเกมใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากเกม PC ที่มีชื่อว่า Xshot สำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้เกมสาย FPS ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะ Bullet Angle เป็นเกมแนว FPS หรือเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ที่มาพร้อมกับระบบการเล่นที่หลากหลายเทียบเท่ากับเกม FPS บน PC (หรืออาจมากกว่า) คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับโหมดการเล่นที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Death Match, Team Death Match, Bomb, Ghost, Mummy ETC. ซึ่งตัวเกมใช้สเปคในการดาวน์โหลดเริ่มต้นแค่ 558 MB เท่านั้น สำหรับ PC หรือแล็ปท็อปสเปคต่ำก็สามารถเล่นได้แบบสบายๆอย่างแน่นอน

2. No Limit Drag Racing 2

game pc สเปคต่ําสายซิ่งต้อง No Limit Drag Racing 2 เท่านั้น สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมแนวแข่งรถสุดเร้าใจบอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะตอนนี้ No Limit Drag Racing 2 ขึ้นแท่นเป็นอันดับหนึ่งใน Play Store เป็นที่เรียบร้อย มาร่วมสนุกไปกับการแข่งขันที่แสนดุเดือดและระบบการแต่งรถที่สุดเท่ที่มีให้เลือกหลายรูปแบบไม่ซ้ำใคร

3. Roblox

game pc สเปคต่ําที่สามารถเล่นได้ทั้งคอมพิวเตอร์และแล็ปท็อป อีกหนึ่งเกมยอดนิยมที่ขึ้นแท่นเป็นเกมที่ทำรายได้มากที่สุดเป็นอันดับสองของโลก ถ้าหากคุณกำลังมองหาเกม open world pc สเปคต่ําต้องยกให้ Roblox เท่านั้น เพราะคุณสามารถเลือกหมวดหมู่การเล่นได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น แข่งรถ, ยิงปืน, เก็บเวล ฯลฯ ทุกสิ่งทุกอย่างนั้นถูกรวบรวมเอาไว้ใน Roblox

4. Minecraft

game pc สเปคต่ําที่ไม่มีใครไม่รู้จักต้องยกให้เกม Minecraft ปัจจุบันเกมเกมนี้กลายเป็นเกมอันดับ 1 ของโลกที่ทำรายได้ได้มากที่สุดไปเป็นที่เรียบร้อย ถ้าหากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบเกมเอาชีวิตรอด pc สเปคต่ําที่สามารถเล่นได้ทั้ง PC และแล็ปท็อปคงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่า Minecraft อีกแล้ว เพราะระบบของเกมนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็น OpenWorld และความอิสระที่คุณสามารถกำหนดแนวทางการเล่นได้ด้วยตนเอง

5. AQ3D

game pc สเปคต่ําเล่นสบายๆสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมแนว MMORPG เกม AQ3D เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจเพราะด้วยระบบกราฟฟิกที่สดใสและการดำเนินเรื่องโดยการเน้น “เควส” เป็นหลัก ทำให้คุณจะได้พบกับเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นตลอดเวลา ทั้งความท้าทายในการสู้กับมอนส์เตอร์สุดโหด การลงดันเจี้ยน การสู้บอสที่ต้องอาศัยความสามัคคีกับเพื่อนร่วมทีมเป็นหลัก ประสบการณ์เหล่านี้สามารถเข้ามาตามหาได้ใน AQ3D

6. Dude Theft Wars

Dude Theft Wars Game Screenshot

game pc สเปคต่ําแบบ OpenWorld สำหรับผู้เล่นหลายคน หากคุณเป็นผู้ชื่นชอบเกมที่มีความเป็นอิสระในตัวสูง Dude Theft Wars เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจเพราะระบบการเล่นนั้นสามารถทำได้หลากหลาย ทั้งการต่อสู้ การขับรถ การทำลาย และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งคุณสามารถเข้ามาปลดปล่อยความบ้าระห่ำในตัวคุณได้ที่เกมสเปคต่ําเกมนี้

7. Modern Ops

game pc สเปคต่ําแนว FPS ที่เป็นการประชันกันระหว่างฝั่งผู้ร้ายและฝั่งตำรวจ เกมแนวยิงกันสุดมันส์ที่ต้องใช้ฝีมือในการเล่นเป็นตัวตัดสิน หากคุณกำลังมองหาเกมที่มีความท้าทายและใช้ทักษะในการเล่นที่สูง Modern Ops คือเกมสเปคต่ําที่น่าสนใจ

8. Plants Vs Zombies

Picture of Plants Vs Zombies Game

game pc สเปคต่ําที่มีระบบการเล่นไม่ซับซ้อนแต่กลับสร้างความสนุกได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ผจญภัยไปในโลกที่เต็มไปด้วยซอมบี้ คุณจะได้สวมบทบาทเป็นต้นไม้นักสู้ที่ต้องเอาชนะซอมบี้สุดแกร่งที่จะถาโถมมาแบบไม่หยุดหย่อน โดยตัวเกมสามารถเล่นได้ทั้งบน PC และแล็ปท็อป

9. Terraria

game pc สเปคต่ําขวัญใจเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมเอาชีวิตรอด pc สเปคต่ํา สัมผัสกับการผจญภัยในโลกที่เต็มไปด้วยมอนส์เตอร์สุดแก่รง คุณจะต้องออกเดินทางไปยังสถานที่ที่แสนอันตรายและตามหาเหล่าปีศาจที่พร้อมดับลมหายใจของคุณทุกเมื่อ การค้นหาสมบัติสุดล้ำค่าที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นและการผจญภัยแบบไร้ขอบเขตกำลังรอคุณอยู่ที่ดินแดน Terraria

10. Shadow Fight

เกมสเปคต่ําแนวต่อสู้ที่มีระบบการเล่นที่ไม่ซับซ้อน ในตัวเกมคุณจะได้สวมบทบาทเป็นนักรบเงาสุดแข็งแกร่งที่ต้องประลองฝีมือกับนักรบแดนต่างๆของแต่ละเมือง ซึ่งหน้าที่ของคุณมีเพียงแค่อย่างเดียวคือ “สู้” หากคุณเป็นคนประเภทที่ไม่ชอบความซับซ้อนแต่ชอบความสะใจอย่างเดียว คงไม่มีอะไรจะตอบโจทย์คุณได้ดีเท่ากับ Shadow Fight อีกแล้ว

 

อ่านหัวข้อเพิ่มเติม: