ย้อนอดีตชมเกมที่ดีที่สุดของเรา ยังเล่นได้ทุกยุค

ย้อนอดีตชมเกมที่ดีที่สุดของเรา ยังเล่นได้ทุกยุค

ในปัจจุบันวงการเกมได้พัฒนาก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากกระแสการเล่นเกมที่ได้ผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากแฟนๆเกมเมอร์ทั่วโลก มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เหล่าผู้พัฒนาจะทำการยกระดับคุณภาพเกมของตนเองให้มีความโดดเด่นมากที่สุดเพื่อเอาชนะคู่แข่งจากค่ายเกมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการยกระดับคุณภาพกราฟฟิกสุดอลังการ หรือระบบซาวด์แทร็คที่ได้อรรถรสแบบสุดขั้ว การพัฒนาที่ก้าวกระโดดนี้แทบทำให้เหล่าเราเกมเมอร์ลืมเค้าโครงเกมเก่าๆรุ่นบุกเบิกไปจนหมด แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัยเหล่าเกมเมอร์ก็มักจะนำเกมเก่าๆมาเปรียบเทียบกับเกมใหม่ๆอยู่เสมอ และแน่นอนว่าต่อให้เกมในยุคปัจจุบันจะมีความอลังการมากเพียงใดแต่เกมเหล่านั้นก็มิอาจทดแทนเกมเก่าในตํานาน pc ยุคเก่าๆบางเกมได้ ซึ่งในบทความนี้เราจะพาคุณย้อนอดีตไปชมเกมเก่าที่ดีที่สุด

God of war

God of war ถูกจัดเป็นเกมในตำนานที่เหล่าเกมเมอร์ยกขึ้นหิ้งไปเป็นที่เรียบร้อย หากพูดถึงเกมแนวแอคชันผจญภัยเลือดสาดในยุคของการเล่นเกมบน PlayStation เราเชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์ทุกคนต้องนึกถึง God of war เป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอน เนื้อเรื่องการผจญภัยของ Kratos ที่มีเป้าหมายต้องการล้างแค้นเทพเจ้าแห่งโอลิมเปียร์เป็นสิ่งที่ทำให้ใครหลายๆคนรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากในสมัยนั้น จุดเด่นของ God of war นอกจากจะมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นก็คือ ฉากต่อสู้เลือดสาดสุดบ้าคลั่งที่จะทำให้ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับความสะใจแบบถึงพริกถึงขิงแบบเต็มอิ่ม

Final Fantasy

Final Fantasy VII statues

เกมเก่าในตํานาน pc ที่มีการผลิตภาคใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันคงหนีไม่พ้น Final Fantasy สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมแนวผจญภัยแบบแฟนตาซี เกม ตำนานเกมนี้ถือเป็นเกมที่ตอบโจทย์มากที่สุด เพราะเสน่ห์หลักของเกมไม่ได้อยู่ที่ระบบเกมเพลย์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สิ่งที่ทำให้ใครหลายๆคนต่างประทับใจก็คือเนื้อเรื่องหลักในแต่ละภาคที่ทำออกมาได้เกินกว่าจะเรียกว่ามันว่าเกม ซึ่ง Final Fantasy ถูกจัดเป็นเพียงไม่กี่เกมที่สามารถเรียกน้ำตาของเหล่าเกมเมอร์ได้สำเร็จ

Metal Gear

เกม pc เก่าๆสไตล์ลอบสังหารที่ตราตรึงใจเหล่าเกมเมอร์มาถึงปัจจุบันจะหนีเกมไหนไปไม่ได้นอกจาก Metal Gear การสวมบทบาทเป็นโซลิด สเน็ค เจ้าหน้าที่หน่วยรบพิเศษของ FOXHOUND ที่ต้องออกตามหาเมทัลเกียร์ ซึ่งเป็นอาวุธที่ทรงอนุภาพและพลังทำลายสูง ภารกิจการเดินทางในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะผู้เล่นต้องอาศัยทั้งทักษะและไหวพริบในการตัดสินใจ ซึ่งสไตล์เกมเพลย์การเล่นในลักษณะนี้สามารทำให้ผู้เล่นรู้สึกถึงการหลั่งอะดรีนาลีนได้อย่างชัดเจน ซึ่งมันถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของการเล่น Metal Gear โดยแท้จริง

The Legend of Zelda

เกม pc เก่าๆกราฟฟิกภาพระบายสีน้ำแนวผจญภัยที่กำลังกลับมาฮิตอีกครั้งในปี 2021 นั่นก็คือ The Legend of Zelda ในยุคสมัยก่อนในอดีตที่เกมแนวผจญภัยไปสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับใครหลายๆคน การถือกำเนิดของ The Legend of Zelda ก็ได้ทำให้เหล่าเกมเมอร์ได้ลิ้มรสเสน่ห์ความเป็นเกมแนวผจญภัยได้อย่างลึกซึ้ง การผจญภัยของอัศวินที่ต้องช่วยเจ้าหญิง Zelda ถือเป็นเนื้อเรื่องที่มีความเรียบง่ายแต่กลับน่าตื่นเต้น เพราะการเดินทางนั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบแต่ผู้เล่นต้องเอาชนะมอนเตอร์และเคลียร์เควสแบบดุเดือด อีกทั้งการลงดันเจี้ยนแบบ Puzzle ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และในปัจจุบันทางผู้พัฒนายังวางแผนให้มีระบบการเล่นแบบ CO-OP อีกด้วยทำให้ The Legend of Zelda จะกลายเป็นเกมเล่น2คนที่น่าจับตามองมากที่สุด

บทสรุป

เกม ตำนานยุคเก่าเป็นสิ่งที่เกมในยุคปัจจุบันไม่สามารถเข้ามาแทนที่ได้ต่อจะให้มีการพัฒนาก้าวหน้ามากเพียงใด เพราะเสน่ห์ของเกมนั้นมันคือความสนุกครั้งแรกที่คุณได้สัมผัส ดังนั้นต่อจะให้มีเกมใหม่ๆผลิตออกมาอีกกี่ร้อยกี่พันเกมเราเชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์ก็ยังคงมีความทรงจำดีๆกับรายการเกมในอดีตอย่างแน่นอน

 

ค้นหาเพิ่มเติมในบล็อกของฉัน: