Best football manager 2020 tactics and formations

แผนการแล่นและแท็กติกที่ดีที่สุดในเกม Football Manager 2020

Football Manager หรือเกมคุมทีมฟุตบอลชั้นนำของโลก เป็นเกมจำลองการจัดการทีมฟุตบอลที่พัฒนาโดยบริษัท British Company Sports Interactive และเผยแพร่โดย Sega ตั้งแต่ปี 1992 โดยเกม Football Manager 2020 หรือ FM20 เปิดตัวในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2019 และเกมนี้จำหน่ายให้เล่นใน 53 ประเทศทั่วโลก ทั้งหมด 5 ทวีป มี 118 ลีกฟุตบอล ให้บริการใน Football Manager 2020 โดยทีมอิตาลี 21 ทีมและ 26 ลีก จากอีก 14 ประเทศได้รับลิขสิทธิ์สำหรับเกมนี้

แผนการเล่นที่ดีที่สุดในเกม Football Manager 2020?

ผู้เล่นสามารถใช้กลยุทธ์ต่างๆ ได้หลากหลายในเกม Football Manager 2020 เพื่อชนะคู่ต่อสู่ในเกม และนี่ก็เป็นแผนการเล่นและกลยุทธ์ที่ดีที่สุด

  • Wing Play 4-4-2 หรือ 4-2-4 Wide:

การใช้รูปแบบของ Wing Play มักจะสกัดได้จากผู้เล่นเพียงไม่กี่คน ทีมควรมีปีกที่ยอดเยี่ยมที่สามารถส่งลูกครอสที่ระบุได้และคนตัวสูงสามารถเปิดบอลเข้าไปในตำแหน่งเป้าหมาย เพื่อให้ผู้เล่นได้โหม่ง และผู้เล่นเหล่านี้ควรมีความคล่องตัวความแข็งแกร่งการเร่งความเร็วอัตราการทำงานและทักษะการเลี้ยงลูกที่ดี อย่างไรก็ตามกลยุทธ์นี้จะไร้ผลหากนักเล่นเกมไม่สามารถใส่ผู้เล่นลงในเขตโทษได้

  • Tiki Taka 4-1-4-1 DM Wide, 4-2-3-1 Wide หรือ 5-2-2-1 WB:

แผนการเล่นแบบ Tiki Taka นั้นยากมากที่จะหยุดยั้งและทำให้ได้ผลดีมาก ที่สำคัญกลยุทธ์นี้เกี่ยวข้องกับการจ่ายบอลสั้นๆ จำนวนมากซึ่งเพิ่มโอกาสในการครองบอลและทำให้คู่ต่อสู้หงุดหงิด แต่การจะเล่นแผนนี้ได้ต้องใช้ผู้เล่นที่มีความแข็งแกร่งความว่องไวและทักษะการตัดสินใจในทันทีด้วย

  • แนวตั้ง Tiki Taka 4-4-2 Diamond Narrow, 4-1-4-1 DM Wide หรือ 5-2-1-2 WB:

การเล่นคล้ายๆ กับ Tiki Taka เป็นรูปแบบโดยตรงที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนลูกบอลไปข้างหน้าและข้างหลังผ่านแนวรับของคู่แข่ง ดังนั้นผู้เล่นต้องมีจังหวะในการส่งบอลหรือเร่งความเร็วเพื่อพาบอลไปข้างหน้า ขณะเดียวกันก็ถอยหลังผ่านฝ่ายตรงข้าม เนื่องจากนี่เป็นรูปแบบที่ยากมากหากผู้เล่นในทีมไม่รู้เทคนิค และทักษะในการเจาะบอลรูปแบบนี้ก็ไม่มีประโยชน์และอาจส่งผลให้เสียประตูได้ง่ายๆ

  • Gegenpress 4-1-4-1 DM Wide หรือ 4-2-3-1 Wide:

Gegenpress เป็นแท็คติกที่มีความหมายว่า “counter-press” ด้วยกลยุทธ์นี้ผู้เล่นจะเล่นกดดันผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามตั้งแต่แนวหลัง โดยผลักดันกลับอย่างหนักและเมื่อใดก็ตามที่มีโอกาสพวกเขาจะเอาลูกบอลกลับคืนมาด้วยการคอยก่อกวนผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม อย่างไรก็ดี มันเป็นกลยุทธ์ที่ซับซ้อนมาก ผู้เล่นในทีมต้องมีความฟิตสูง ความแข็งแกร่งของร่างกาย และขยัน เพราะพวกเขาต้องเคลื่อนไหวในสนามตลอดเวลา

ขณะเดียวกัน ไม่ควรใช้กลยุทธ์นี้ หากทีมมีผู้เล่นที่เล่นช้า เพราะคู่ต่อสู้สามารถเราชิ่งบอลได้อย่างง่ายดายด้วยการส่งบอลยาวข้ามกองหลัง และสามารถทำประตูได้ง่ายๆ

  • แผนครองบอล 4-2-3-1 กว้าง 4-2-3-1 DM Wide หรือ 5-2-2-1 WB:

รูปแบบ Control Possession มีจุดมุ่งหมายเพื่อครองและเพิ่มการครอบครองและสร้างโอกาสของลูกบอลเข้าสู่เป้าหมายอย่างอดทน ทีมที่มีความแข็งแกร่งและคุณลักษณะการทำงานเป็นทีมที่ดีสามารถใช้กลยุทธ์นี้ได้อย่างดีที่สุด รูปแบบนี้มีประโยชน์สำหรับผู้เล่นที่เล่นบอลได้สบายและมีทักษะการเลี้ยงบอลแบบเซ็นเตอร์แบ็ค ผู้เล่นต้องแบกลูกบอลพร้อมกับน้ำหนักของพวกเขา

  • โต้กลับเร็วด้วยแผน 4-1-4-1 DM Wide, 4-4-1-1 หรือ 5-3-2 WB:

การเล่นแบบตั้งรับและรอโต้กลับเร็ว เป็นเวอร์ชันที่สร้างสรรค์กว่าของการเล่นฟุตบอลแบบไดเรค และจะสนุกยิ่งขึ้นเมื่อผู้เล่นมีทักษะในการวิ่งที่ดี อย่างไรก็ตามมีความเสี่ยงหากผู้เล่นไม่มีการเร่งความเร็วและทักษะการควบคุมบอลที่ดีซึ่งอาจถูกฝ่ายตรงข้ามเอาเปรียบได้

เทคนิคการคุมทีมแบบให้แพ้ติดต่อกันในเกม football manager 2020

หากต้องการคุมทีมแบบไม่ให้แพ้คู่แข่งติดต่อกันในเกม Football Manager 2020 ผู้เล่นควรปฏิบัติตามคำแนะนำบางประการเพื่อเปลี่ยนแนวทาง ผู้เล่นเกมจะต้องมีทีมงานที่มีความมุ่งมั่นอย่างมืออาชีพและมีความยืดหยุ่นที่ดีเพื่อรักษาขวัญและกำลังใจของทีม นอกจากนี้ควรมีค่าความตั้งใจในการฝึกอบรมการสร้างทีมตามกำหนดเวลาอย่างสม่ำเสมอซึ่งควรจัดการกับการเข้าถึงชุมชนความผูกพันในทีม ฯลฯ

หากทีมแพ้ต่อเนื่องเป็นเวลานานให้พิจารณาเปลี่ยนตัวกัปตัน ในการหยุดการแพ้สตรีคเกมเมอร์จะต้องจัดการแข่งขันกระชับมิตรกับคู่ต่อสู้ระดับล่างเพื่อนำทีมกลับไปสู่หนทางแห่งชัยชนะและพัฒนาสภาพแวดล้อมเชิงบวกในห้องแต่งตัว ผู้เล่นจะต้องพิจารณาต่ออายุสัญญาซึ่งจะแสดงให้ผู้บริหารทีมมั่นใจและไว้วางใจในผู้เล่นและมอบเงินเดิมพันตามลำดับในสโมสร ควรมีการประชุมทีมเป็นระยะเพื่อหารือเกี่ยวกับกลยุทธ์และยุทธวิธีสำหรับเกมที่กำลังจะมาถึงด้วย

อยากเพิ่มโอกาสการครองบอลในเกม football manager 2020 ต้องทำอย่างไร

แผนการเล่นต่างๆ ในเกม Football Manager 2020 จำนวนมากที่มีประโยชน์ในการเพิ่มการครอบครองบอล ในการชนะการครองบอลผู้เล่นควรจำไว้ว่าผู้เล่นเชื่อมต่ออย่างใกล้ชิดในช่วงเวลาที่เหมาะสมและขัดขวางการเล่นของฝ่ายตรงข้าม การสร้างและการวางตำแหน่งผู้เล่นของทีมมีบทบาทสำคัญในการกำหนดเปอร์เซ็นต์การครอบครองที่ชนะ

ขณะเดียวกันรูปแบบการป้องกันในเกทรับที่มากขึ้นทำให้ง่ายต่อการเชิญฝ่ายค้านก่อนที่จะหมุนพื้นที่ด้านหลังผู้เล่นฝ่ายค้าน การก่อตัวด้วย MC 2 คนและ DM 1 คน เพิ่มเติมช่วยให้เดินทางในพื้นที่ส่วนกลางได้ง่ายขึ้นด้วยการครองบอลที่ดี ทีมสูงสุดใช้วิธีการป้องกันของการทำเครื่องหมายแบบคนต่อคน (4-2-3-1 V / s 4-1-2-2-1) ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นอยู่ในขอบเขตที่ใกล้ชิดและเป็นประโยชน์ในการรักษาการครองบอล

ข้อสรุป

หลังจากทำความเข้าใจแท็กติกและรูปแบบของ Football Manager 2020 แล้วการชนะเกมจะกลายเป็นเรื่องง่าย FM20 นำเสนอกลยุทธ์ที่หลากหลายเพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการแข่งขันหนึ่ง ๆ เกมดังกล่าวเกี่ยวข้องกับความเป็นจริงยิ่งซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ใช้ แต่กลยุทธ์และรูปแบบที่ซับซ้อนทำให้เกมเป็นจริงและสนุกยิ่งขึ้น

และนี่ก็คืออีก หนึ่งในเกมฟุตบอลที่ดีที่สุดซึ่งมีการประชุมทีมที่หลากหลายเพื่อปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการเข้าถึงสัญญาของผู้เล่นในการประมูลลีกและอื่น ๆ การควบคุมทีมและการวางแผนการเล่นในเกมผู้จัดการทีมฟุตบอลมีบทบาทสำคัญที่สุดในการตัดสินอัตราการครอบครองของทีม ทีมผู้เล่นที่หลากหลายพร้อมตัวเลือกการสร้างโปรไฟล์มากมายทำให้เกมมีความสมจริงและน่าสนใจยิ่งขึ้น

 

โพสต์ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม: