แนวโน้มการตลาดดิจิทัลในอุตสาหกรรมเกมออนไลน์

แนวโน้มการตลาดดิจิทัลในอุตสาหกรรมเกมออนไลน์

digital marketing คือ กลยุทธ์ทางด้านการตลาดรูปแบบหนึ่งที่เกิดจากการผสานระหว่างแนวคิดทางการตลาดและเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน ในยุคสมัยที่สังคมถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีเป็นหลักการทำการตลาดแบบออนไลน์ (digital marketing) จึงกลายเป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนต่างให้ความสนใจ เนื่องจากจุดประสงค์หลักของการทำการตลาดก็คือ “การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย” ดังนั้นถ้าหากกลุ่มธุรกิจไม่เกิดการปรับตัวและมัวจดจ่ออยู่กับกลยุทธ์การตลาดแบบออฟไลน์เพียงอย่างเดียวมันอาจส่งผลให้กลุ่มธุรกิจเหล่านั้นพลาดโอกาสครั้งสำคัญในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายจำนวนมากที่กำลังหลั่งไหลอยู่ในโลกออนไลน์ แต่สิ่งที่น่าสนใจคือแนวโน้มของอุตสาหกรรมเกมในปี 2022 กำลังเติบโตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งมันเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้เริ่มต้นมองหากลยุทธ์ทางด้านการตลาดใหม่ๆที่น่าสนใจ ดังนั้นโปรดติดตามว่า digital marketing มีอะไรบ้าง

แนวโน้มอุตสาหกรรมเกมสำหรับปี 2022

การศึกษาเกี่ยวกับ digital marketing ในอุตสาหกรรมเกมออนไลน์ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความน่าสนใจมากพอสมควร เพราะในปัจจุบันไม่ว่าใครๆต่างก็เลือกเกมเป็นกิจกรรมยามว่างในการสร้างความผ่อนคลาย ประกอบกับยุคสมัยใหม่ที่เรียกว่า New Normal ทำให้วีถีชีวิตของมนุษย์ส่วนใหญ่เกิดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคนส่วนใหญ่ต่างก็ใช้เวลาอยู่กับที่พักอาศัยเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่อุตสาหกรรมเกมจะได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากใครหลายๆคน ซึ่งจากมุมมองนักวิเคราะห์พวกเขาได้คาดการณ์ว่าอุตสาหกรรมเกมจะมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มมากขึ้นอีกเป็นเท่าตัวในปี 2022 

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่

 ความก้าวหน้าในการเล่นเกมมือถือ

โทรศัพท์มือถือได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของใครหลายๆคน เนื่องจากสามารถอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตได้อย่างเต็มรูปแบบ ประกอบกับสื่อความบันเทิงด้านเกมออนไลน์ที่สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดายผ่านทางโทรศัพท์มือถือจึงส่งผลให้ความนิยมการเล่นเกมผ่านมือถือได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในเทรน2022 และด้วยเหตุนี้ผู้พัฒนาเกมออนไลน์ส่วนใหญ่จึงให้ความสนใจแพลตฟอร์มเกมมือถือมากยิ่งขึ้น

เน้นเกมเมอร์เพศหญิง

จอยสติ๊กสำหรับเล่นเกมคอมพิวเตอร์

ข่าวการตลาดเทรน2022ในแวดวงของเหล่าเกมเมอร์ “เพศหญิง” คือตัวตนที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจอย่างมาก เนื่องจากประชากรเกมเมอร์ส่วนใหญ่ล้วนเป็นเพศชาย ดังนั้นการที่มีเหล่าเกมเมอร์เพศหญิงถือกำเนิดขึ้นมันจึงทำให้พวกเธอกลายเป็นจุดสนใจทันที และด้วยสไตล์การแคสต์เกมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัวพวกเธอจึงเหมาะสำหรับการเป็น Promoter หรือ Advocate ซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างมากสำหรับกลุ่มธุรกิจหลายๆแห่ง

รูปแบบธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงของเกม

สิ่งสำคัญของ digital marketing คือ การเข้าใจสภาวะของตลาดเพื่อการปรับแผนกลยุทธ์ที่ดีที่สุดแก่ธุรกิจ ในปัจจุบันอุตสาหกรรมเกมได้กลายเป็นแพลตฟอร์มสำคัญในการทำการตลอดออนไลน์เทรน2021 เนื่องจากเกมเป็นสิ่งมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างมาก ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องง่ายถ้าหากกลุ่มธุรกิจนำผลิตภัณฑ์ของพวกเขาเข้ามาโฆษณาในพื้นที่ของเกมต่างๆ เพราะนอกจากเกมจะสามารถสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้คนได้แล้วมันยังช่วยดึงดูดให้พวกเหล่านั้นสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย 

นักเล่นเกมในคลับคอมพิวเตอร์

แนวโน้มการตลาดในอุตสาหกรรมการพนันออนไลน์

นับตั้งแต่ประชากรส่วนใหญ่ให้ความสนใจกับการเล่นเกม อุตสาหกรรมด้านการพนันออนไลน์ก็มีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ประชากรส่วนใหญ่เลือกใช้โทรศัพท์มือถือเป็นเครื่องมืออำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันมันจึงทำให้ผู้คนส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงอุตสาหกรรมการพนันออนไลน์ได้ง่ายขึ้น ซึ่งในอนาคตอุตสาหกรรมการพนันออนไลน์อาจกลายเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมหลายๆแห่งและอาจนำมาซึ่งการต่อยอดทางธุรกิจในยุคดิจิทัล

คุณอาจชอบ: