Kings Raid Basic guide of the game

Kings Raid: แนะนำวิธีเล่นเบื้องต้นอย่างละเอียด

สำหรับเกม Kings Raid มีชื่อเต็มว่า King’s Raid : The Legend of Aea เป็นเกมแนว RPG แนวตะลุยดันเจี้ยน ที่เน้นการรวมทีมฮีโร่ เข้าไปต่อสู้ในด่านต่าง ๆ ซึ่งตัวเกมมีโหมดต่าง ๆ ที่สร้างความท้าทาย แน่นอนว่าสิ่งสำคัญของเกมคงไม่พ้นเหล่าฮีโร่ ที่จะมาช่วยผู้เล่นต่อสู้ให้ผ่านด่านต่าง ๆ ไปได้อย่างง่ายดาย

King’s raid วิธีรับฮีโร่

ในเกม Kings Raid จะแบ่งฮีโร่ออกเป็น 7 สาย ซึ่งหากถามว่า king’s raid ฮีโร่ ที่ดีที่สุดคือตัวไหน ก็คงจะตอบยาก เพราะทั้งนี้แต่ละด่านต้องการทักษะของฮีโร่ต่างกันไป อยู่ที่การวางแผนของผู้เล่นด้วยส่วนหนึ่ง ซึ่ง 7 สายได้แก่ Warrior, Knight, Archer, Wizard, Priest, Assassin และ Mechanic แต่ละอาชีพจะมีสกิลที่ต่างกันไป และจะมีตำแหน่งการยืนที่ไม่เหมือนกัน

เบื้องต้นสำหรับผู้เล่นใหม่ สามารถรับฮีโร่ในเกมได้ด้ววการทำเควส โดยเริ่มต้นจะมีฮีโร่ให้เมื่อผ่านเควสหลัก และอีกวิธีคือการลงดันเจี้ยนต่าง ๆ ซึ่งมีเควสในการรับฮีโร่ด้วยเช่นกัน แต่หากเป็นคนใจร้อนอยากได้ฮีโร่ดี ๆ ตั้งแต่เริ่มเล่น แนะนำให้เติมเงินเพื่อรับรูบี้มาเปิดหาฮีโร่ ก็จะเป็นอีกช่องทางที่ทำให้ได้ฮีโร่สกิลดี ๆ ตัวเก่ง ๆ มาใช้งาน แต่หากเป็นสายฟรี ก็คงต้องเน้นการทำเควส และหาตัวฮีโร่จากดันประจำวันและรอกิจกรรมของเกม ที่นาน ๆ จะมีการแจกฮีโร่ฟรีสักที

แต่สำหรับผู้เล่นที่เล่นไปสักพัก จนเริ่มมีแต้มมังกร ก็สามารถนำไปซื้อกล่องของขวัญในโรงตีเหล็กได้ เป็นอีกช่องทางการรับฮีโร่ที่สนใจ โดยให้นำกล่องของขวัญไปให้กับ NPC ที่อยากให้มาเข้าร่วมทีม เพราะบางตัวจะมีบัฟพิเศษต่างจากฮีโร่ทั่วไป ให้ผู้เล่นส่งของขวัญไปเรื่อย ๆ จนกว่าแต้มความสัมพันธ์จะเต็ม ซึ่งอาจจะต้องใช้ระยะเวลาสักหน่อย แต่รับรองว่าได้มาแล้วคุ้มค่าช่วยเหลือทีมได้แน่นอน

King’s raid วิธีปลดล็อค Hell mode

ในเกม Kings Raid จะมีดันเจี้ยนหลายรูปแบบมาก ซึ่งการจะไปให้ถึง Hell Mode นั้นจะต้องผ่านระดับต่าง ๆ ให้ได้เสียก่อน เชื่อว่าระดับ Easy และ Normal นั้นคงไม่ยากจนเกินไป แต่ผู้เล่นใหม่มักจะติดค้างอยู่ที่ระดับ Hard ก่อนที่จะไปถึง Hell เพราะหากผ่านระดับ Hard ไม่ได้ก็จะไปไม่ถึงโหมดนรกสุดโหด ซึ่งเป็น คลาสดีที่สุดใน Kings Raid เนื่องจากดรอปไอเทมสุดเทพ ดังนั้นจึงต้องจัดทีมฮีโร่ให้ดี ส่วนมากผู้เล่นมืออาชีพมักจะใช้ฮีโร่ตัวแทงค์ 1 ฮีโร่สายบัฟ 1 และฮีโร่สายซัพพอร์ต 1 เพื่อให้มีความสมดุลในการออกสกิล ให้ผู้เล่นใหม่ลองฝึกลงเรื่อย ๆ แล้วจะจับจังหวะได้ ในไม่ช้าก็จะผ่านขึ้นไปยัง Hell mode

King’s raid วิธีรับอาวุธพิเศษ

สำหรับระบบอาวุธพิเศษหรือ Soul Weapon นั้นมีวิธีรับอยู่ 3 วิธีด้วยกันคือ ลงดันเจี้ยนพิเศษ, ลงดันเจี้ยนปกติ, คราฟชิ้นส่วนวิญญาณ

 1. วิธีลงดันเจี้ยนพิเศษ

หรือที่เรียกว่าดันเชน หลังจากชั้น 3 ขึ้นไปมีโอกาสสุ่มตั๋ว Soul Weapon ของแต่ละสายอาชีพ ผู้เล่นจะต้องลงเพื่อเก็บตั๋วไปแลกอาวุธพิเศษตามสายที่เล่นอยู่

 1. วิธีลงดันเจี้ยนปกติ

หลังจากที่ลงดันประจำวันเรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นจะได้รับชิ้นส่วนวิญญาณปริศนา เก็บให้ครบ 200 ชิ้นส่วนและนำไปสุ่มรับ Soul Weapon แต่โอกาสที่จะได้นั้นมีไม่กี่เปอร์เซ็นต์ ฉะนั้นวิธีนี้จึงค่อนข้างเสี่ยงและไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่นัก

 1. วิธีนำชิ้นส่วนวิญญาณไปคราฟ

สำหรับวิธีนี้ผู้เล่นจะได้ Soul Weapon แบบที่ตรงสายอาชีพมากที่สุด เพราะนำชิ้นส่วนวิญญาณไปสร้างเป็น Soul Weapon โดยตรง ซึ่งชิ้นส่วนสามารถหาได้จากดันเชน และการรับชิ้นส่วนวิญญาณอีกวิธีคือ การนำ Soul Weapon ที่ไม่ตรงสายไปย่อย ก็จะได้ชิ้นส่วนกลับคืนมา

King’s raid วิธีรับตั๋ว 3 ดาว

สำหรับตั๋วหรือใบเลือก 3 ดาวเกม Kings Raid นั้น จะได้เมื่อเข้าล็อกอินครบ 5 วัน โดยสามารถเลือกฮีโร่ 3 ดาวที่ชอบได้ ซึ่งจะมีให้เลือกแค่ตัวในแพทช์เก่า แต่ก็ถือว่าเป็นฮีโร่ที่ไม่ขี้เหร่มากนัก สกิลและทักษะต่าง ๆ ไม่ได้น้อยหน้าฮีโร่แพทช์ใหม่เลย ตัวฮีโร่ฮิต ๆ ได้แก่

 • Phillpop นักปราบมังกร เป็นตัวละครสายแทงค์ จุดเด่นคือการเพิ่มพลังชีวิตให้กับตัวเองได้อย่างไม่มีขีดจำกัด พอมีดาเมจอยู่บ้าง แต่ถนัดด้านฮีลมากกว่า
 • Maria แม่มดจอมโหด มีอีกาดำเป็นคู่หู ที่สร้างความเสียหายได้แบบวงกว้าง มีสกิลโจมตีที่แรงมาก ๆ เป็นสายเมจที่ควรค่าแก่การนำมาใช้งาน
 • Rephy ผู้นำทางวิญญาณ จัดว่าเป็นฮีโร่สาย Priest ที่ครบเครื่อง นอกจากฮีลเก่งแล้วยังมีสกิลโจมตี เป็นฮีโร่อีกตัวที่ช่วยเหลือทีมได้เป็นอย่างดี
 • Naila ฮีโร่ king raid สายบู๊แหลก มาพร้อมสกิลโจมตีที่แรงสุดขั้ว ทะลุทะลวงแนวหลังแบบแตกกระจาย แถมยังมีระดับความถึกไม่แพ้สายไนท์
 • Rodina เป็นฮีโร่สายแม่น มาพร้อมปืนไรเฟิลคู่ใจ สกิลส่วนใหญ่เป็นสายไกลแต่แรงมาก แต่ข้อเสียคือมีการชาร์จก่อนยิงค่อนข้างนานไปหน่อย แต่สกิลที่ออกมานั้นแรงมากจริง ๆ
 • Morrah ฮีโร่ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะสกิลค่อนข้างแปลก เป็นตัวรับดาเมจและโจมตีเก็บ Stack ทำให้สกิลของตัวเองแรงขึ้น เรียกว่ายิ่งโดนโจมตีแรงเท่าไหร่ ก็ยิ่งตีกลับแรงเท่านั้น ถือเป็นฮีโร่ที่มีพลังทำลายล้างสูงมาก ๆ

อ่านเพิ่มเติมในบล็อก:

 1. Spore เกม สปอร์ – ไขข้อสงสัยสำหรับผู้เล่นในปี 2020
 2. เปิด 10 อันดับนักกีฬา eSports ของไทยที่มีรายได้สูงสุด
 3. แนะนำการใช้ decks เกม Legends of Runeterra สำหรับมือใหม่