Legends of Runeterra decks for beginners

แนะนำการใช้ decks เกม Legends of Runeterra สำหรับมือใหม่

สำหรับเกม Legends of Runeterra เป็นเกมแนว MOBA ที่อยู่ในจักรวาลเดียวกับ  League of Legends แต่เน้นการเล่าเรื่องผ่านการ์ดแต่ละใบ ดังนั้นระบบ Decks จึงเข้ามามีความสำคัญมาก บรรยากาศในการเล่นจะเปลี่ยนไปตาม legends of runeterra decks ที่เลือกใช้ ซึ่งการ์ดทุกใบในเกมนั้นจะมีเสียงพากย์เป็นของตัวเอง ถือเป็นอรรถรสความสนุกในการเล่นที่ไม่เหมือนใคร

วิธีการจัด decks ก่อนเล่นเกม

การ์ดในเกม Legends of Runeterra มีด้วยกันทั้งสิ้น 6 Regions สำหรับการสร้าง Decks นั้นจะต้องเอา 2 Regions มาผสมกัน โดยจะเป็นฝั่งไหนก็ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นพันธมิตรกัน ผู้เล่นจะต้องจัดการ Decks ให้ผสมกันระหว่าง Demacia และ Noxus ซึ่งรวมแล้วการ์ดใน Ducks จะต้องมีทั้งหมด 40 ใบด้วยกัน สำหรับผู้เล่นใหม่แนะนำให้จัดการ Decks แบบ Kinkou Elusives เพราะว่าจะใช้ Champions 3 ใบเท่านั้น โดย 2 ใบแรกจะได้มาฟรีจากระบบ จึงทำให้ผู้เล่นยังไม่ต้องลงทุนมากนัก เพราะว่าการหา Champions แบบ Wildcard นั้นค่อนข้างยากมากสำหรับสายฟรี ฉะนั้นให้จัดการ Decks แบบที่เหมาะสมกับการเล่นใหม่จะดีที่สุด เน้นคราฟน้อย ๆ ซึ่งผู้เล่นที่ติด Top เป็นสายฟรีก็มีหลายคนเช่นกัน หากจัดการ Decks ดี ๆ ก็มีโอกาสไปได้สวย

สำหรับ Decks แบบ Kinkou Elusives ที่แนะนำจะเป็นการผสมกันของ Region ของ Freljord และ Ionia หรือที่เรียกกันว่า Deck นินจาเพราะว่าเล่นง่ายที่สุด มีรูปแบบการใช้ Common Wildcard 24 ใบ Rare Wildcard 10 ใบ Epic Wildcard 3 ใบ และ Champion Wildcard เพียง 3 ใบ จึงทำให้สายฟรีสามารถเล่นได้อย่างสบาย ๆ ได้ฟรีมา 2 ใบ หาคราฟอีก 1 ใบเท่านั้น ถือว่าไม่ยากเกินไปสำหรับมือใหม่ ดังนั้น Decks รูปแบบนี้จึงนิยมใช้กันมาก

แชมเปี้ยนตัวไหนดีที่สุดในเกม Legends of Runeterra

สำหรับแพทช์ปัจจุบันเกม legends of runeterra cards ในปัจจุบันมีแชมป์เปี้ยนทั้งหมด 11 ตัวละคร และยังมีการเพิ่มระบบของการ์ดใหม่ถึง 6 แบบ ซึ่งหากถามว่า Champion ตัวไหนดีที่สุดนั้น ก็คงตอบยากเพราะขึ้นอยู่กับความถนัดของผู้เล่นแต่ละคนด้วย ฉะนั้นจึงจะมาแนะนำ Champion ยอดนิยมที่ผู้เล่นมืออาชีพ นิยมใช้กันมากมีดังต่อไปนี้

 • AURELION SOL ความสามารถคือเรียก Celestials ที่มีขนาดใหญ่ออกมาโจมตีได้ มีสกิลหมู่ที่สร้างความเสียหายในวงกว้าง ถือเป็นสายซัมมอนที่รุนแรงมากทีเดียว
 • MISS FORTUNE เป็นสายปืนที่มีพลังทำลายล้างสูง มีทั้งสกิลยิงหมู่และเดี่ยว ในบางสกิลค่อนข้างชาร์จนาน แต่หากเทียบกับความแรงแล้วถือว่าคุ้มค่าอยู่
 • YASUO เน้นการโจมตีรวดเร็วด้วยการใช้ดาบ มีสกิลพายุหมุนพุ่งใส่ศัตรู เป็นสายโจมตีเร็วที่น่ากลัวและมีพลังทำลายล้างสูง
 • JINX สายระเบิดที่ทำลายล้างสูง เน้นการใช้ปืนใหญ่เป็นหลัก มีสกิลโจมตีอย่าง Super Mega Death Rocket ที่สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง
 • LUX สายลอบโจมตีด้วยการใช้เวทย์มนตร์ ถือเป็นแชมป์เปี้ยนที่มีความแปลกอยู่สักหน่อย แต่ก็น่าใช้งานอยู่ไม่น้อย โดดเด่นด้วยสกิล Final Spark
 • DARIUS ใช้พลัง Noxus ในการเข้าโจมตีศัตรู เป็นแชมป์เปี้ยนอีกตัวที่น่าสนใจมาก โดดเด่นเรื่องการโจมตี แต่พลังป้องกันค่อนข้างน้อย
 • BRAUM สกัดการจู่โจมของศัตรู แล้วโน้มน้าวให้เหล่า Mustache Poro ผู้ยิ่งใหญ่ มาเข้าร่วมสงครามต่อสู้กับทีม
 • THRESH ปลิดชีพบรรดาเหยื่อที่พยายามดิ้นรนเอาตัวรอด แล้วดูดเอาวิญญาณมาเป็นของตนเอง เพื่อพาพันธมิตรที่แข็งแกร่งของทีมเข้าสู่สนามรบ

วิธีที่ดีที่สุดในการคราฟการ์ดเกม LoR

วิธีการคราฟการ์ดนั้น สามารถทำได้ 3 วิธีด้วยกัน นั่นคือการใช้ Wildcard ที่ได้จากการสุ่มเปิดกล่องรางวัลหลังจากที่ทำเควสเสร็จ หรือสามารถซื้อได้แบบจำกัดชิ้นในสัปดาห์ วิธีต่อมาคือ คราฟจาก Shards ที่ได้จากเควสและหลังเล่นจบเกมในแต่ละตา ส่วนวิธีสุดท้ายนั่นคือการเติมเงินเพื่อซื้อการ์ด

การคราฟการ์ดที่ได้จากเควสหรือภารกิจนั้น จะได้การ์ดที่กำหนดมาแล้วตายตัวไม่ใช่แบบสุ่ม ซึ่งแต่ละเควสนั้นผุ้เล่นนเข้าไปเลือกได้เลยว่าต้องการเล่นส่วนไหนของ Regions และหากได้กล่องจากเควส มีโอกาสที่จะเปิดได้ Wildcard และ Shards นำไปคราฟที่ Riot ผู้เล่นสามารถหาการ์ดได้ทุกใบที่อยากได้ โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเติมเงิน ซึ่งเหมาะกับสายฟรีแต่ก็ต้องขยันทำเควสเสียหน่อย แต่สำหรับผู้เล่นที่พร้อมเปย์และไม่ชอบรอ ขี้เกียจทำเควสก็สามารถเติมเงินเพื่อซื้อวัตถุดิบมาคราฟได้เลย ถือเป็นอีกทางเลือกที่สะดวกและคราฟการ์ดที่ต้องการได้โดยที่ไม่ต้องสุ่มไปเรื่อย ๆ

อ่านเพิ่มเติมในบล็อก:

 1. Kings Raid: แนะนำวิธีเล่นเบื้องต้นอย่างละเอียด
 2. แนะนำ 5 สไตล์การ Builds ดีที่สุดในเกม Path of Exile
 3. เปิด 10 อันดับนักกีฬา eSports ของไทยที่มีรายได้สูงสุด