Monster Hunter World: IceBorne — คู่มือทักษะ World Armor

Monster Hunter World: IceBorne — คู่มือทักษะ World Armor

monster hunter world สกิลเป็นทักษะสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวละครของคุณ ซึ่งรายละเอียดด้านข้อมูลและสกิลของเกม Monster Hunter World: IceBorne เป็นสิ่งที่ผู้เล่นใหม่ต้องอาศัยระยะเวลาในการทำความเข้าใจมากพอสมควร เนื่องจากสกิล mhw เป็นรายละเอียดเล็กๆที่ค่อนข้างมีความละเอียดและมีความหลากหลายที่ค่อนข้างมาก และนี่เองอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้เล่นมือใหม่หลายๆคนต่างมองข้าม ซึ่งเราไม่อยากให้คุณทำเช่นนั้นเลยเพราะระบบสกิล mhw คือจุดสนุกของเกมเลยก็ว่าได้ เพราะแต่ละ World Armor นั้นจะมีทักษะแฝงลึกลับที่โดดเด่น ซึ่งคุณจำเป็นต้องผสมสกิลต่างๆเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวละครของคุณในการเอาชนะมอนส์เตอร์ มาเริ่มต้นศึกษาเกี่ยวกับระบบ World Armor ไปพร้อมกันเพื่อเพิ่มความมันส์ให้กับการเล่น Monster Hunter World: IceBorne

Monster Hunter: ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับ World Armor

monster hunter world สกิลมีระบบทักษะที่โดดเด่นต่างจากเกมแนว OpenWorld MMOPRG หลายๆเกมในด้าน Passive Skill ของชุดเกราะ ในช่วงเริ่มต้นเกมนั้นสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญมากที่สุดไม่ใช้ค่าพลังโจมตีแต่มันคือค่าพลังป้องกัน เพราะค่าพลังป้องกันที่แข็งแกร่งจะทำให้คุณสามารถเอาชนะมอนส์เตอร์ระดับสูงได้ ซึ่งความสนุกของ mhw อยู่ตรงที่ทักษะสกิลของระบบ World Armor เนื่องจากแต่ละชุดนั้นจะมีคุณสมบัติและเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกัน ซึ่งคุณสามารถนำเครื่องแต่งกายแต่ละชิ้นของ World Armor มาผสมเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มทักษะสกิลที่แข็งแกร่ง ดังนั้นการให้ความสำคัญกับสกิลใน World Armor จึงเป็นสิ่งที่ผู้เล่นหลายๆคนให้ความสำคัญ

Monster Hunter: ทักษะ World Armor

monster hunter world คุณจำเป็นต้องแยกค่าพลังป้องกันออกจากบัฟ เนื่องจากบัฟในชุดเกราะ World Armor นั้นจะไม่ได้เกี่ยวข้องกันกับค่าพลังป้องกันแต่อย่างใด ความสำคัญ monster hunter world สกิล หรือบัฟที่อยู่ในชุดเกราะนั้นส่วนใหญ่แล้วมักจะช่วยเสริมทักษะเฉพาะทางมากกว่า

ซึ่งแต่ละชุดนั้นก็จะมีสกิลที่แตกต่างกันไป การที่คุณจะดึงประสิทธิภาพของชุดเกราะให้ออกมาอยู่ในระดับสูงนั้น คุณจำเป็นต้องเลือกผสมชุดเกราะแต่ละชุดเข้าด้วยกัน เพื่อตามหาเซ็ตที่ดีที่สุดตามสไตล์การเล่นของคุณ

Armor Skill คืออะไร?

Monster Hunter Skills Image

monster hunter world สกิลคุณสามารถเพิ่มความแข็งแกร่งให้ตัวละครโดยการเปิดคุณสมบัติ Armor Skill ทุกครั้งที่คุณได้ชุดเกราะจากการล่ามอนส์เตอร์หรือทำเควส ให้คุณสังเกตุที่ทักษะของชุดเกราะโดยการกดปุ่มแทร็คแพดจากนั้นถ้าหากลองสำรวจ Armor Skill ในชุดเกราะคุณจะพบว่าภายในชุดเกราะนั้นคุณสามารถเลือกเสริมทักษะในด้านใดด้านหนึ่งด้านเป็นพิเศษ เช่น ถ้าหากคุณเป็นผู้เล่นที่เน้นการโจมตีหนักเป็นหลักการอัพสกิลในหมวด Attack Boots ก็เป็นสิ่งที่เหมาะสมและน่าสนใจ

ในทำนองเดียวกันถ้าหากคุณต้องการค่า stamina แปลว่าคุณก็จำเป็นต้องเลือก Armor ที่มีสกิลสอดคล้องกับความต้องการของคุณด้วย

Monster Hunter: ระดับทักษะ World Armor

ระดับทักษะชุดเกราะของคุณใน monster hunter world สกิลจะถูกยกระดับสูงขึ้นทันทีถ้าหากอุปกรณ์สวมใส่ของคุณนั้นเป็นอุปกรณ์ระดับสูง ดังนั้นคุณจะเลือกสกิล mhw แบบมั่วๆโดยไม่มีเป้าหมายการเล่นที่ชัดเจนไม่ได้ เพราะนั่นจะทำให้คุณพลาดโอกาสในการ Build ตัวละครให้ตรงสายกับการต่อสู้ที่คุณถนัด

นอกจากนี้ monster hunter world เพชรสกิลก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับชุดเกราะของคุณ เพราะ monster hunter world เพชรสกิลที่ได้จากการทำเควสระดับสูงนั้นสามารถนำมายัดในชุดเกราะที่มีรูได้ ซึ่งผลพลอยได้ที่คุณจะได้จากการยัดเพรชก็จะเป็นสกิลพิเศษบางอย่าง และคุณสามารถ Build สกิลให้ตรงสายการเล่นของคุณโดยการแปลสกิล mhw แต่ละประเภท ซึ่งถ้าหากคุณไม่มีความเข้าใจเกี่ยวกับความสามารถของสกิลเราแนะนำให้คุณเข้าเว็บไซต์แปลสกิล mhw เพื่อหาความหมายของแต่ละสกิลที่คุณควรใช้

 

คุณอาจอ่าน: