อะไรที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับเกมออนไลน์ในปี 2022

อะไรที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับเกมออนไลน์ในปี 2022

เกมออนไลน์ คือ ผลิตภัณฑ์แรกเริ่มที่ทำการรวมรวบสภาพแวดล้อมในสังคมมนุษย์ลงสู่ระบบคอมพิวเตอร์จนเกิดเป็นโลกใบใหม่ที่ทุกคนสามาถเข้ามาสัมผัสประสบการณ์แห่งความสนุกได้อย่างไร้ขีดจำกัด และดูเหมือนว่ากระแสตอบรับเกมออนไลน์ในปัจจุบันจะได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง มันจึงส่งผลให้เราได้เห็นสิ่งใหม่ๆที่เกิดขึ้นในวงการเกมออนไลน์มากมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้กำลังพลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์ของมนุษย์ไปตลอดกาล เพราะเกมออนไลน์จะไม่ได้เป็นเพียงกิจกรรมยามว่างของเหล่าเด็กๆ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ดังนั้นถ้าหากคุณเป็นผู้ที่หลงใหลในการเล่นเกมโปรดติดตามข้อมูลสำคัญต่อไปนี้เพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดโอกาสดีๆ จากการเล่นเกม

นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้

ในปัจจุบันการเล่นเกมออนไลน์ในเผยแพร่ออกไปสู่สังคมอย่างแพร่หลาย ซึ่งได้กลายเป็นกิจกรรมยามว่างที่สามารถเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย ประกอบกับยุคสมัยที่เทคโนโลยีพัฒนาก้าวหน้าส่งผลให้วงการเกมพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดด และด้วยเหตุนี้มันทำให้เราได้เห็นถึงนวัตกรรมใหม่ๆที่จะช่วยให้ชีวิตของเรามีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 • ยุคสมัย 5G
 • การสตรีมวิดีโอเกม
 • การเล่นเกมบนคลาวด์
 • เพิ่มรายได้จากการเล่นเกม

5G เข้ายึดครอง

ปัจจุบันสังคมโลกในก้าวหน้าเข้าสู่ยุคสมัยของ 5G อย่างเต็มตัว ซึ่งนั่นหมายความว่าเรากำลังเข้าถึงจุดที่เทคโนโลยีได้ก้าวขึ้นมาอยู่จุดสูงสุดของสังคมมนุษย์ ทั้งด้านความเร็ว ความสเถียรภาพ หรือแม้แต่ประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีกว่าเก่าถึง 10 เท่า แน่นอนว่าทั้งหมดที่เรากล่าวมานี้รวมไปถึงวงการเกมออนไลน์ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานมือถือเล่นเกมหรือระบบ PC คุณก็จะได้สัมผัสกับความรวดเร็วที่มีความสมบูรณ์มากกว่าเก่ารวมไปถึงเทคโนโลยีโลกเสมือน หรือ Virtual Reality (VR) ที่จะทำให้คุณได้เปิดประสบการณ์ในการเล่นเกมที่สมจริงมากยิ่งขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้กำลังจะเกิดขึ้นในยุคสมัยของ 5G

การสตรีมวิดีโอเกม

การสตรีมเกมออนไลน์ คือ ประสบการณ์ใหม่ของความบันเทิงที่คุณจะได้ใช้ความสามารถในการเล่นเกมเพื่อส่งต่อความสุขให้กับผู้ที่ชื่นชอบเกม ซึ่งพวกเราจะเรียกเขาว่าเหล่าสตรีมมิ่ง กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดฮิตที่กำลังมีบทบาทอย่างมากในสังคม เนื่องจากทุกคนสามารถเป็นสตรีมมิ่งเกมออนไลน์ได้โดยไม่จำกัดเพศและอายุไม่ว่าจะวัยรุ่น ผู้ใหญ่ หรือแม้แต่เด็กๆก็ตาม ซึ่งกิจกรรมนี้สามารถสร้างรายได้แก่ผู้สตรีมได้อย่างมหาศาลหากผู้สตรีมเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงและมีแฟนๆสนับสนุนจำนวนมาก

การเล่นเกมบนคลาวด์

หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบการใช้มือถือเล่นเกมแต่มีจิตใจที่หลงรักเกม PC ปัญหาข้อจำกัดนี้จะถูกแก้ไขได้โดยการเล่นเกมบนคลาวด์ ซึ่งระบบดังกล่าวจะช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมบน PC ได้โดยใช้แค่โทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว ระบบคลาวด์สำหรับเล่นเกมถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ใช้งานโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่เหล่าเกมมิ่งไม่ควรพลาด

แอปพลิเคชันเล่นเกมบนคลาวด์แนะนำ

 1. Netboom
 2. VORTEX
 3. Steam Link

สร้างรายได้จากการเล่นเกม

เกมออนไลน์ไม่ใช่กิจกรรมที่มีดีแค่ผลาญเวลาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะในยุคสมัยที่ทุกคนยอมรับการเล่นเกมทำให้เราสามารถสร้างรายได้จากการเล่นเกมได้แล้ว ซึ่งจะมีตัวเลือกอะไรบ้างน่าสนใจโปรดติดตามที่ด้านล่างนี้

 1. สตรีมเมอร์ (Streamer) คือ การไลฟ์ถ่ายทอดสดการเล่นเกมและการเอนเตอร์เทนผู้ชมให้มีอารมณ์ร่วมไปกับเกมนั้นๆ โดยรายได้หลักจะมาจากการโดเนท (Donate) และสปอนเซอร์ (Sponsor)
 2. พ่อค้าขายไอเทม (Game Dealer) คือ ผู้ที่มีความสามารถในการเล่นเกมและมีความรู้เกี่ยวกับไอเทมในเกมนั้นๆเป็นอย่างดี ซึ่งหน้าที่ของพวกเขาคือการล่าไอเทมหายากเพื่อนำมาจำหน่ายแก่ผู้เล่นรายอื่นๆ
 3. นักกีฬาอีสปอร์ต (E-Sport) คือ ผู้ที่มีทักษะการเล่นเกมในระดับสูง หน้าที่ของพวกเขาคือการแข่งขันการเล่นเกมและคว้าเงินรางวัลจากการแข่งในแมทช์นั้นๆ
 4. NFT Game (Non-Fungible) คือ การเล่นเกมบนระบบบล็อกเชน (Blockchain) ไอเทมทุกอย่างในเกมที่อยู่บนระบบบล็อกเชนจะถือเป็นสิ่งที่มีมูลค่าเปรียบเสมือนเงินจริง ซึ่งเหล่าเกมเมอร์สามารถแลกเปลี่ยนไอเทมดังกล่าวเป็นเงินจริงได้บนระบบ NFT Game

 

คุณอาจชอบ: